OneWeb
SEO
seo

กุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จในธุรกิจออนไลน์

SEO คืออะไร

ปัจจุบันวิธีในการหาข้อมูลของกลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่ มักเร่ิมต้นจากการใช้ Search Engine อย่างเช่น Google, Yahoo! หรือ Bing ด้วยการพิมพ์คำที่ต้องการค้นหาลงไป ดังนั้นหากเว็บไซต์ของคุณได้ขึ้นอยู่ในอันดับต้นๆแล้ว ก็เท่ากับคุณประสบความสำเร็จทางการตลาดไปแล้วถึงครึ่งหนึ่ง

SEO คือ

SEO หรือ ชื่อเต็ม คือ Search Engine Optimization หมายถึง การปรับปรุงเว็บไซต์ด้วยวิธีการใดๆ เริ่มตั้งแต่ การออกแบบเว็บไซต์ เนื้อหาเว็บไซต์ ไปจนถึงระบบโปรแกรมของเว็บไซต์ และวิธีการโปรโมทเว็บไซต์ เพื่อให้ติดอันดับ Search Engine (เว็บที่ใช้ค้นหาเว็บไซต์อื่นๆ เช่น Google, Bing, Yahoo, Baidu เป็นต้น)

สำหรับทราเวลเอเย่นต์นั้น แค่จะทำเวีปให้ดีมีข้อมูลมากมายก็แย่แล้ว อย่าไปพูดถึง SEO ให้มากเลย นี่คือความจริง ที่เกิดขึ้นกับทราเวลเอเย่นต์ไทยวันนี้ วันเว๊ปจึงเป็นเครื่องมือตัวเดียวที่มาพร้อมข้อมูล และ SEO

วันเว๊ป ออกแบบมาโดยคำนึงถึง SEO อย่างมากที่สุด ด้วยปัจจัยต่างๆเหล่านี้

 • ข้อมูลที่อัดแน่นมากมาย
 • ทุกหน้ามีข้อมูลทางเทคนิคสำหรับ Search Engine เช่น MetaTag Keyword, MetaTag Description
 • รูปภาพที่สื่อ และมีการตั้งชื่ออย่างดี
 • กำหนด Tag ในข้อมูลทุกๆหน้า
seo
SEO สำคัญอย่างไร

เนื่องจากในปัจจุบันมีเว็บไซต์ในธุรกิจท่องเที่ยวทั้งทราเวลเอเย่นต์เองและไม่ใช่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมหาศาล การที่คนเรา จะรู้จักเว็บไซต์ทุกเว็บคงเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นการจะค้นหาเว็บไซต์มาใช้งานให้ตรงตามความต้องการจึงอาศัยเว็บ Search Engine และพิมพ์ Keyword (คำค้น) เพื่อค้นหาสิ่งที่ต้องการ ผลการค้นหาจะแสดงเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับ Keyword ออกมาหลายเว็บไซต์เพื่อให้ผู้ใช้งานเลือกเปรียบเทียบให้ต้องกับความต้องการมากที่สุด

การแสดงผลเว็บไซต์ที่ออกมามักจะมีหลายเว็บไซต์และหลายหน้า อันดับเว็บไซต์ที่ผู้ใช้งานนิยมเข้าไปเยี่ยมชมนั้นก็คือ อันดับเว็บไซต์แรกๆ ซึ่งหมายถึงจำนวนผู้เข้าชมที่มาก และตามมาด้วยประโยชน์มากมาย เช่น ขายสินค้าหรือบริการ ขายโฆษณา โปรโมทเว็บไซต์ สินค้า หรือบริการ เป็นต้น ด้วยเหตุนี้เองจึงได้เกิด SEO ขึ้นมา เพื่อเป็นการปรับปรุง เว็บไซต์ของตนเองให้ติดอันดับในอันดับ ต้นๆ ของ Search Engine

หลักการ SEO ทั่วไป
 1. การเลือกโดเมนเนม เริ่มตั้งแต่เลือกชื่อเว็บไซต์ ควรให้มีความเกี่ยวเนื่องกับสินค้าหรือบริการของเว็บไซต์ เช่น oneweb.com ศูนย์กลางข้อมูลการท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศในเว็บเดียว
 2. การออกแบบเว็บไซต์ ควรวางรูปแบบให้เหมาะสม สวยงาม ไม่มีเนื้อหามากจนทำให้ดูรก หาเมนูยาก หรือเนื้อหา น้อยมีแต่รูปภาพนอกจากจะไม่เป็นประโยชน์ในเรื่อง SEO แล้ว ยังทำให้หน้าเว็บไซต์โหลดเปิดนานกว่าปกติอีกด้วย
 3. เนื้อหาและการอัพเดท เนื้อหาภายในเว็บไซต์ ควรมีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับกับสินค้าและบริการของเว็บไซต์ ควรแบ่งเนื้อหาออกเป็น 2 ส่วนหลัก
  • ส่วนที่ 1 เนื้อหาแนะนำสินค้าและบริการของเว็บไซต์ ควรมีรายละเอียดเนื้อหาที่ชัดเจน ครบถ้วน จะทำให้ปิดการขายได้ง่ายขึ้น
  • ส่วนที่ 2 เนื้อหาข่าวสาร บทความ ควรเป็นเนื้อหาที่ให้ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าและบริการของเว็บไซต์ แนะนำให้ทำการเรียบเรียงขึ้นมาใหม่ ซึ่งจะมีโอกาสในการ ติด SEO ได้ดีกว่า บทความที่ copy ต่อๆ มา การอัพเดทเนื้อหาควรมีรูปภาพประกอบเนื้อหาเพื่อความน่าสนใจของเนื้อหาให้น่า อ่านยิ่งขึ้น และมีการอัพเดทเนื้อหาในเว็บไซต์อย่างสม่ำเสมออย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้ง
 4. แลกลิงค์เพื่อนบ้าน แลกเปลี่ยนแบนเนอร์ หรือ Text link ระหว่างเว็บไซต์ของเรากับเว็บของผู้อื่นที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกัน เพื่อช่วยเผยแพร่เว็บไซต์ของเราได้อีกทางหนึ่งเป็นการแลกเปลี่ยนทราฟฟิกซึ่งกันและกัน

ทั้งหมดนี้เป็นการแนะนำให้รู้จักกับ SEO ในเบื้องต้น สำหรับมือใหม่ที่เริ่มเข้าสู่โลกออนไลน์ ให้รู้จักกับ SEO เพื่อที่จะได้ศึกษากันต่อไป หรือสามารถติดตามอ่านบทความดีๆจากบริษัท นิปปอนไซซิทส์ ค่ะ

รับข้อมูลความรู้ SEO สำหรับธุรกิจทัวร์

Travox

About Travox OneWeb

Product Update                   อ่านเพิ่มเติม...

F.A.Q                                    อ่านเพิ่มเติม...

E-News                                อ่านเพิ่มเติม...

User Guide                            อ่านเพิ่มเติม...

Template Demo            ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

Schedule Training Travox OneWeb 2013

Schedule Training for OneWeb